hồ bơi lắp ráp tại lạng sơn
Xử lý nước hồ bơi di động có màu nâu đỏ

Bạn đã biết cách xử lý nước hồ bơi di động có màu nâu đỏ chưa?

Khi nước bể bơi di động có màu nâu đỏ thì khả năng là do đồng và sắt gây ra.

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới sự xuất hiện đồng và sắt?

Nguyên nhân là từ nguồn nước cấp vào hồ bơi di động. Nước thấm qua các lớp đất và đá có thể hòa tan các khoáng chất có chứa đồng và sắt. Các thiết bị hồ bơi di động có chứa đồng và sắt tạo ra như sau:

– Ống kim loại hoặc các thiết bị khác có thể ăn mòn đặc biệt.

– Một số hóa chất diệt rêu tảo có đồng.

Khi kim loại đã xuất hiện tại đường vào hồ bơi, một số yếu tố hóa học của nước góp phần đổi màu và cáu cặn. Tổng độ kiềm cao trên 150ppm thúc đẩy hình thành vết và cặn từ kim loại.

Do quá trình oxy hóa nên khi các kim loại này xuất hiện có thể làm thay đổi màu nước hồ bơi. Trong hệ thống đường ống nới có hàm lượng oxy thấp, kim loại có thể hòa tan trong nước. Nhưng khi tiếp xúc với không khí thì các kim loại này có thể bị oxy hóa kết tủa gây màu.

Quá trình oxy hóa làm thay đổi sắt trong nước thành màu vàng. Hoặc nâu đỏ kết tủa lơ lửng trong nước hoặc lắng xuống đáy hồ bơi.

Cách xử lý nước hồ bơi di động có màu nâu đỏ:

– Shock bằng clo với nước hồ bơi để oxy hóa kim loại rồi dùng hóa chất keo tụ để lắng. Sau đó chúng ta dùng bàn hút để hút.

– Xử lý nước trước khi cấp vào hồ bơi bằng các thiết bị xử lý nước mặt, xử lý nước giếng khoan phù hợp.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ bạn cách xử lý nước hồ bơi di động có màu nâu đỏ, hy vọng bạn sẽ xử lý tốt khi gặp tình trạng này.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.